Việt Nam mất 780 triệu USD mỗi năm vì ô nhiễm môi trường
Ngày đăng: 23/09/2014
Theo thống kế, tổn thất do ô nhiễm môi trường tại Việt Nam hiện lên tới 5,5% GDP, đồng thời mỗi năm thiệt hại 780 triệu USD vào các lĩnh vực sức khỏe cộng đồng vì ô nhiễm môi trường.

Bộ Tài nguyên và Môi trường cho biết, ngày 24/9, tại Thái Nguyên sẽ diễn ra Lễ phát động quốc gia hưởng ứng Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn. Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn (gọi tắt là Chiến dịch) do Australia khởi xướng từ năm 1993 và được Chương trình Môi trường Liên Hợp quốc phát động trên phạm vi toàn cầu, tổ chức vào tuần thứ 3 tháng 9 hàng năm. Chiến dịch đã trở thành một sự kiện môi trường quốc tế thường niên quan trọng, thu hút sự tham gia hưởng ứng của hàng trăm triệu người và hơn 130 quốc gia.

 

 Năm nay, lễ mít tinh với sự tham dự của lãnh đạo Bộ Tài nguyên và Môi trường, lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên và Đại sứ quán Australia tại Việt Nam cùng đông đảo cán bộ, học sinh, sinh viên và người dân tỉnh Thái Nguyên. Ngay tại lễ phát động, các đại biểu và người dân của thành phố Thái Nguyên sẽ ra quân trồng cây xanh và làm vệ sinh môi trường trên các tuyến đường trên địa bàn; ra quân vệ sinh môi trường cấp quận/huyện để hưởng ứng thu gom rác, vớt rác trên kênh, mương thoát nước, nạo vét cống rãnh…

Việt Nam đã tham gia hưởng ứng Chiến dịch từ năm 1994. Đến nay, Chiến dịch đã được các Bộ ngành, đoàn thể, địa phương và đông đảo các tầng lớp nhân dân hưởng ứng thông qua nhiều hoạt động hiệu quả.  Nhân dịp này, Bộ Tài nguyên và Môi trường tiếp  tục gửi thông điệp mong muốn các tổ chức, cá nhân, các tỉnh/thành phố trên cả nước hãy có những hành động thiết thực để bảo vệ môi trường bằng những việc làm thật đơn giản như phân loại, tái chế, tái sử dụng chất thải, hạn chế sử dụng túi nilon, sử dụng tiết kiệm nguyên nhiên liệu; cùng tham gia các hoạt động vệ sinh môi trường xung quanh gia đình, cơ quan, đường phố, công viên… 

Năm 2014, Bộ Tài nguyên và Môi trường lựa chọn chủ đề hưởng ứng Chiến dịch là “Hãy hành động vì một môi trường không rác”.

Nguồn: Dân Trí

Video
Giới trẻ chọn nghề
Thiết kế đồ họa: Ngành học mang tính ứng dụng cao
Cách học tiếng Anh hiệu quả nhất!
Thư viện ảnh hoạt động
Kem tri seo