Sáng tạo đồ tái chế bảo vệ môi trường
Ngày đăng: 26/09/2014
Tái chế là cách giúp bảo vệ môi trường, làm giảm lượng chất thải ra môi trường. Bạn có thể sử dụng đồ tái chế một cách khoa học mà không khiến ngôi nhà của bạn trở nên bừa bộn, khó coi.

Dưới đây là những cách để sử dụng đồ tái chế mà không bị mất quá nhiều không gian hoặc mất đi phong cách.

Phương pháp ẩn đồ tái chế

Bạn có thể treo những chiếc hộp cũ vào một bên cánh tủ, vừa có thể tận dụng thêm ngăn chứa mà vẫn dễ dàng ẩn đi khi bạn đóng cửa tủ vào. Hoặc bạn có thể tận dụng các hốc cầu thang để đặt các hộp tái chế vào. Cách làm này vừa đơn giản, lại không hề tốn diện tích cho căn nhà của bạn.
 

Những giải pháp sáng tạo đối với đồ tái chế.


Phương pháp lắp ráp đồ tái chế

Bạn có thể ngụy trang cho các đồ tái chế khi sử dụng lại. Những thùng rác cũ có thể được trang trí để nhìn mới hơn. Hay những chiếc búa bị hỏng cán, có thể mua một chút gỗ về lắp lại dùng làm cán, vậy là bạn đã có một sản phẩm mới mà không cần mua nguyên một chiếc búa mới.

Phương pháp treo lên tường

Thông thường các đồ tái chế thường chiếm diện tích sàn nhà. Bạn có thể treo các thùng tái chế lên tường để không làm cản trở việc đi lại. Chỉ rất đơn giản với khoan, vài cái đinh là bạn đã có một thùng tái chế được sắp xếp khoa học rồi. 

Bạn có thể ghép các hộp cũ với nhau và tạo thành một giá sách treo tường tiện dụng cho căn phòng của bạn. Hay treo những chiếc muôi múc canh cũ lên các đinh gắn trên tường, biến nó thành một giá để đồ trang sức.

Phương pháp sáng tạo

Nếu bạn đang nghĩ đến việc sử dụng đồ tái chế, hộp đựng mỹ phẩm cũ là một gợi ý tuyệt vời. Các nhà sản xuất thường thiết kế những hộp đựng mỹ phẩm chắc chắn và đẹp mắt. Bạn hoàn toàn có thể tái sử dụng mà không lo làm mất thẩm mỹ cho gian phòng của bạn.

Phương pháp nghệ thuật

Nếu bạn thấy chiếc hộp tái chế có màu sắc và kiểu dáng cổ điển, không bắt mắt. Hãy đến các cửa hàng lưu niệm và mua các vật dụng để bạn sáng tạo thêm, trang trí cho lớp vỏ của hộp. Bạn sẽ tha hồ thể hiện sức sáng tạo, trí tưởng tưởng phong phú trên chiếc hộp tái chế.

Thanh Thảo (MOITRUONG.COM.VN/tổng hợp theo Giadinhonline)

Video
Giới trẻ chọn nghề
Thiết kế đồ họa: Ngành học mang tính ứng dụng cao
Cách học tiếng Anh hiệu quả nhất!
Thư viện ảnh hoạt động
Kem tri seo