Ý tưởng táo bạo trong bảo vệ môi trường
Ngày đăng: 26/09/2014
20 sinh viên đã có ý tưởng táo bạo thử nghiệm thành công “tấm bè cây” bảo vệ môi trường và sẽ dùng để phục vụ du lịch.

Kiến trúc sư thường thiết kế và chú trọng đến những công trình vĩ đại nhưng không tự ý thức đến những hậu họa như vấn đề quy hoạch, ô nhiêm môi trường, sự xa xỉ với những dự án xa hoa… 
 


Vì vậy, để tạo nên sự khác biệt, một công ty người Li-tuania đã thách thức các sinh viên kiến trúc đặt cuộc sống của họ trên dòng sông để chứng minh sự sáng tạo trong việc bảo vệ môi trường.

Các sinh viên đã thách thức sự sáng tạo bằng cả mạng sống của mình. Kế hoạch khá đơn giản, nhóm đã thiết kế và xây dựng một vật thể nổi trên mặt nước, thứ có thể trôi trên con sông lớn nhất nước Kaunas trong một hành trình dài 2 ngày. 
 


Chuyến phiêu lưu này tương đối thành công, tính mạng của những thành viên tham gia được đảm bảo, đồ dùng cá nhân không bị mất mát cũng như không bị rơi xuống nước một cách bí ẩn. 

Tuy nhiên, điều đáng nói ở đây là sự dũng cảm và sáng tạo của 20 sinh viên kiến trúc, tự nguyện đối mặt với hiểm nguy để minh chứng cho những ý tưởng sáng tạo của mình.
 


Nhóm sinh viên chia ra thành 3 đội đã đưa ra nhiều ý tưởng bất ngờ để thiết kế một vật thể nổi trên mặt nước. Nhưng cuối cùng, thùng lớn bằng nhựa và gỗ dán là lựa chọn đáng tin cậy nhất. 

Mỗi thùng nhựa sẽ được bao bọc bởi một tấm gỗ dán, và mỗi tấm gỗ dán sẽ được kết nối chắc chắn với nhau bằng những sợi dây to. Toàn bộ quá trình thiết kế và hình thành “tấm bè” này được diễn ra ở Học viện Nghệ thuật Kaunas.
 


Ý tưởng táo bạo này đã được 20 sinh viên thử nghiệm thành công và sẽ dùng để phục vụ du lịch.

Anh Quân (MOITRUONG.COM.VN/tổng hợp theo Designboom/Sống Mới)

Video
Giới trẻ chọn nghề
Thiết kế đồ họa: Ngành học mang tính ứng dụng cao
Cách học tiếng Anh hiệu quả nhất!
Thư viện ảnh hoạt động
Kem tri seo